ให้บริการแบบมืออาชีพมากว่า 10 ปี ในรูปแบบบริษัท มั่นคง มั่นใจได้ ไม่ทิ้งงาน

  Hot Line : 09-456-222-88
Line ID : @makereadyweb
LINE Store คืออะไร

LINE Card Message คืออะไร

     ไลน์ การ์ดแมสเสจ (LINE Card Message) เป็นฟีเจอร์สำหรับส่งข้อความในรูปแบบภาพสไลด์ด้านข้าง สามารถตั้งค่าเพื่อคลิกไปยังหน้าเว็บที่ต้องการ ดึงดูดความสนใจของลูกค้าได้มากกว่าเดิม สามารถส่งเป็นข้อความ Broadcast หรือใช้งานร่วมกับฟีเจอร์ข้อความตอบกลับอัตโนมัติ (Auto-Reply Message) ได้อีกด้วย ซึ่ง ไลน์ การ์ดแมสเสจ (LINE Card Message) นี้ยังแบ่งเป็น 4 ประเภท คือ

           1. สินค้า : เป็นรูปแบบที่เน้นเพื่อการขายสินค้าหรือบริการเป็นหลัก สามารถใส่ภาพสวยๆ แบบ Collage เพื่อดึงดูดความสนใจจากลูกค้าได้สูงสุด 3 ภาพ พร้อมคำอธิบายสินค้าและราคา ใส่ Call to Action ได้ 2 ปุ่ม เพื่อกระตุ้นให้ลูกค้าเกิดการกระทำอะไรบางอย่างกับ ไลน์ การ์ดแมสเสจ (LINE Card Message) ของคุณ
          2. สถานที่ : มีลักษณะคล้ายกับรูปแบบสินค้า ไม่ว่าจะเป็นเรื่องการใส่รูปภาพแบบ Collage หรือการใส่ปุ่ม Call to Action ได้ 2 ปุ่ม แต่จะต่างกันตรงที่สามารถใส่ลิงก์กับแผนที่ของสถานที่นั้นๆ ได้เลย นอกจากนี้ยังสามารถเลือกใส่เป็นเวลาหรือราคาก็ได้ รูปแบบนี้เหมาะสำหรับธุรกิจท่องเที่ยว เช่น ที่พัก โรงแรม รีสอร์ท สถานที่เที่ยวต่างๆ ฯลฯ
          3. บุคคล : มีลักษณะคล้ายนามบัตร ประกอบด้วย รูป ชื่อ และข้อความอธิบาย ในรูปแบบนี้จะใช้เป็น แท็ก (Tag) แทนภาพ Banner สามารถใส่ได้สูงสุด 3 แท็ก พร้อมปุ่ม Call to Action ได้ 2 ปุ่ม รูปแบบนี้เหมาะสำหรับธุรกิจบริการรายบุคคล เช่น ร้านทำผม ร้านทำเล็บ ร้านนวด หรือคลินิกเสริมความงาม เพื่อให้ลูกค้าสามารถจองคิวช่างหรือหมอประจำได้อย่างเป็นส่วนตัว
          4. รูปภาพ : มีลักษณะเป็นรูปภาพ Banner ในรูปแบบ Carousel พร้อมปุ่ม Call to Action 1 ปุ่ม คล้ายกับ Facebook Carousel เหมาะสำหรับธุรกิจประเภทที่ต้องการโชว์ผลงานการออกแบบดีไซน์ เช่น บ้าน คอนโด โรงแรม การออกแบบตกแต่งภายใน ไปจนถึงสินค้าที่ต้องการเน้นความหรูหรา เช่น รถยนต์ นาฬิกา ซึ่งจะช่วยให้ลูกค้าได้เห็นภาพสวยๆ และเกิดความสนใจในตัวผลิตภัณฑ์ สินค้า บริการ มากขึ้นกว่าเดิม

     ไลน์ การ์ดแมสเสจ (LINE Card Message) มีองค์ประกอบหลัก 3 ประการ คือ
          1. Banner : เป็นองค์ประกอบที่มีอยู่ใน ไลน์ การ์ดแมสเสจ (LINE Card Message) ทุกประเภท เป็นสิ่งที่บ่งบอกว่าการ์ดนี้จะนำเสนออะไร เช่น สินค้าออกใหม่ (New) หรือ สินค้าโปรโมชัน (Sale) ช่วยให้เกิดความน่าสนใจมากขึ้น สามารถเลือกสีพื้นหลังได้ พร้อมกับใส่ข้อความได้ไม่เกิน 10 ตัวอักษรน
          2. Call to Action : ปุ่มที่สร้างขึ้นเพื่อให้ลูกค้าคลิกลิงก์ไปยังหน้าเว็บอื่นๆ ที่ต้องการให้ลูกค้าเข้าไป เช่น ดูสินค้าทั้งหมด ก็จะลิงก์ไปหน้าเว็บไซต์หรือเพจที่เป็นหน้ารวมสินค้า หรือ Product Categories เพื่อให้ลูกค้าเลือกชมสินค้าได้อย่างสะดวกสบาย และสามารถสั่งซื้อได้ทันที
          3. ชื่อการ์ด : เป็นสิ่งที่ให้ลูกค้ารับรู้ได้ว่าสิ่งที่เรานำเสนอไปนั้นคืออะไร เช่น สินค้า ผลิตภัณฑ์ บริการบริษัท บาร์เทอร์อินเตอร์เนชั่นแนล จำกัด
ที่อยู่ : เลขที่ 402/28 หมู่บ้านฮาบิเทีย ปัญญาอินทรา ถนนปัญญาอินทรา แขวงสามวาตะวันตก เขตคลองสามวา กรุงเทพฯ 10510
contact us : info@makereadyweb.com
Hot Line : 09-456-222-88
Line ID : @makereadyweb